3 cách để tránh phát triển mụn sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

3 cách để tránh phát triển mụn sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm

[ad_1]

Microdermabrasion là một trong những phương pháp điều trị thẩm mỹ linh hoạt nhất từng được phát triển. Phương pháp điều trị tái tạo bề mặt da này có thể khắc phục tình trạng tăng sắc tố, sần sùi trên da, sẹo mụn và thậm chí cả mụn trứng cá. Tuy nhiên, đôi khi một điều buồn cười xảy ra với phương pháp mài da vi điểm – bạn sẽ có nhiều mụn hơn.

Biến động mụn này không nhất thiết phải xảy ra. Với một chút kế hoạch, bạn có thể chọn liệu pháp mài da vi điểm phù hợp với loại da của mình và giảm đáng kể nguy cơ bị mụn trứng cá sau mài da vi điểm.

1. Phù hợp với loại điều trị mài da vi điểm với loại da của bạn

Bước đầu tiên của điều trị mài da vi điểm là quyết định loại điều trị bạn cần. Đây là hệ thống chấm điểm chung để lựa chọn điều trị mài da vi điểm của bạn:

Mức độ dầu của da càng lớn và lỗ chân lông càng lớn thì mức độ mài mòn vi da càng lớn mà bạn có thể chịu đựng được. Tương tự như vậy, nếu bạn có làn da mịn màng, với lỗ chân lông tương đối nhỏ và tiết dầu tối thiểu, bạn sẽ muốn một hình thức mài da vi điểm nhẹ hơn, sử dụng ít áp lực hơn.

Nếu bạn đang tự áp dụng phương pháp điều trị mài da vi điểm, hãy điều chỉnh mức độ áp lên da dựa trên kích thước lỗ chân lông của da và mức độ tiết dầu của da.

2. Chuẩn bị cho làn da của bạn để loại bỏ mụn trứng cá

Chức năng chính của phương pháp mài da vi điểm là loại bỏ các lớp trên của da để làm lộ ra lớp hạ bì tươi tắn hơn, ít khuyết điểm hơn. Khi mài da siêu nhỏ loại bỏ các lớp trên của da, nó cũng làm xáo trộn và làm lộ ra các mụn. Comedones là những nút tròn chứa dầu, chất béo và chất thải tế bào bị cứng hoặc kết tinh trong các lỗ chân lông. Trong những trường hợp thích hợp, mụn bọc có thể bị viêm và phát triển thành các tổn thương do mụn trứng cá.

Nếu có mụn thịt trên da, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách chiết xuất hoặc để da hàng ngày lột mụn để đưa mụn cám lên bề mặt da. Microdermabrasion là một cách không xâm lấn để khuyến khích các mụn trứng cá trồi lên bề mặt da nhanh hơn và nó không liên quan đến việc chọc thủng da để loại bỏ các chất thải bị mắc kẹt.

Trước khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mức độ mụn của da. Dùng tay vuốt nhẹ lên da và sờ thấy những nốt mụn nhỏ bên dưới da. Những vết sưng này đại diện cho các mụn thịt tiềm ẩn. Với các phương pháp điều trị mài da vi điểm lặp đi lặp lại, các mụn này sẽ nổi lên trên bề mặt da, nơi chúng có thể bong ra hoặc rơi ra khỏi da.

Nếu bạn có mụn trứng cá, hãy sắp xếp các liệu pháp mài da vi điểm cách nhau ít nhất ba ngày để da có thời gian bình phục sau mỗi lần điều trị và giảm thiểu kích ứng mụn trứng cá.

3. Chăm sóc làn da của bạn sau khi điều trị mài da vi điểm

Sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm, bạn sẽ thay đổi đáng kể hệ sinh thái của bề mặt da. Bạn loại bỏ vi khuẩn, dầu và tế bào da có công việc chính là bảo vệ chống lại sự tấn công của vi sinh vật và các yếu tố môi trường như bức xạ tia cực tím.

Điều này làm cho việc bảo vệ làn da của bạn sau mài da vi điểm trở nên bắt buộc. Điều đầu tiên bạn cần là một loại kem dưỡng ẩm để thoa lên da sau khi điều trị mài da vi điểm. Kem dưỡng ẩm không được chứa bất kỳ axit ngoại lai nào như glycolic hoặc retinol vì da của bạn rất có thể bị viêm nhẹ và nhạy cảm sau khi điều trị bằng phương pháp mài da siêu nhỏ.

Sử dụng kem dưỡng ẩm dành cho da nhạy cảm như Eucerin. Loại kem dưỡng ẩm này có giá cả phải chăng, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, đi kèm với kem chống nắng và có bán ở hầu hết các cửa hàng thuốc.

Tiếp theo, hãy đảm bảo sử dụng kem chống nắng sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm để giảm nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Sự nhạy cảm với ánh nắng mặt trời cũng có thể khiến da phát triển các nốt sần nhỏ như một phản ứng miễn dịch khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu cần, hãy đội mũ để che chắn làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm.

Việc tránh những nốt mụn không mong muốn sau khi điều trị bằng phương pháp mài da vi điểm chỉ là vấn đề của việc lập kế hoạch và bảo vệ da sau điều trị. Nếu bạn chuẩn bị đúng cách cho việc tái tạo bề mặt da và điều chỉnh mức độ mài mòn vi mô cũng như thời gian điều trị dựa trên tình trạng của da, bạn sẽ giữ được số lượng mụn ở mức tối thiểu.

Nguồn:

González-Serva, Aldo & George Kroumpouzos. Chứng minh các tinh thể phân cực trong chiết xuất hài tươi: Kết tinh bã nhờn. Acta Dermato-Venereologica; Tháng 11 năm 2004, tập 84, số 6, trang 418-421.

Lloyd, Jenifer R. Việc sử dụng Microdermabrasion cho mụn trứng cá: Một nghiên cứu thử nghiệm. Phẫu thuật da liễu; Tháng 4 năm 2001, tập. 27, không. 4, trang 329-331.

Shim, Elisabeth K; David Barnette, Kathi Hughes và Hubert T Greenway. Microdermabrasion: Một nghiên cứu về mô bệnh học và lâm sàng. Phẫu thuật da liễu; Tháng 6 năm 2001, tập 27, số 6, trang 524-530.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker