Acne Vulgaris (Mụn nhọt, Zits) – Điều trị bằng thảo dược Ayurvedic – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Acne Vulgaris (Mụn nhọt, Zits) – Điều trị bằng thảo dược Ayurvedic

[ad_1]

Mụn được gọi là “Yuvan Pidika” trong tiếng Ayurveda, có nghĩa là mụn nhọt ảnh hưởng đến tuổi trẻ. “Kapha”, “pitta” và “rakta” (máu) bị rối loạn cùng nhau tạo ra mụn nhọt, chủ yếu ở mặt. Như tên gọi Ayurvedic cho thấy, chúng xuất hiện chủ yếu ở nhóm tuổi từ 15 – 25, và một số có thể kéo dài đến 35 tuổi. Một số bác sĩ tin rằng “meda” bị xáo trộn cũng liên quan đến việc sản xuất mụn trứng cá.

Để điều trị, mụn trứng cá được coi là mới khởi phát, mãn tính và là kết quả của hoặc trùng với kinh nguyệt ở phụ nữ. Mụn trứng cá được cho là có mối liên hệ mật thiết với dạ dày, do đó, người ta tin rằng thức ăn quá mặn, chua, ngọt, nhiều dầu mỡ và không ăn chay sẽ làm trầm trọng thêm hoặc gây ra mụn trứng cá. Căng thẳng, táo bón mãn tính, kinh nguyệt và béo phì, tất cả đều được cho là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Các nguyên tắc chính của điều trị mụn trứng cá là: xử lý các tạp chất “rakta” (máu) (điều này bao gồm kiểm soát nhiễm trùng), giảm căng thẳng và điều chỉnh chuyển động ruột thích hợp. Như đã đề cập ở trên, tránh các thực phẩm làm trầm trọng thêm tình trạng mụn cũng rất quan trọng. Tốt nhất nên tránh sử dụng mỹ phẩm gây kích ứng.

Đối với nhọt đỏ, kèm theo cảm giác nóng rát, Praval, Kamdudha và Chandanadi vati rất hữu ích. Ngoài ra, những người có “nhiệt” quá cao nên uống Triphala và Saariva (Hemidesmus indicus) khi đi ngủ. Những phụ nữ có kinh nguyệt ít hoặc không đều nên dùng các hợp chất có chứa Kumari (Lô hội). Bệnh nhân béo phì bị mụn trứng cá được hưởng lợi từ các loại thuốc như Triphala Guggulu và Gokshuradi Guggulu.

Các ứng dụng địa phương có chứa Shalmali (Bombax malabaricum), Lodhra (Symplocos racemosa), Kushtha (Saussurea lappa), Manjishtha (Rubia cordifolia), Turmeric (Curcuma longa), Vacha (Acorus calamus), Chandan (Santalum album), Dashanglep và Saariva indicus) có lợi trong mụn trứng cá. Ứng dụng địa phương của Khas-Khas và Jayphal (Myristica fragrans) được cho là cho kết quả rất tốt. Đối với da khô, sử dụng Shatadhout Ghrut là có lợi.

Các loại thuốc kết hợp Ayurvedic như Arogya-vardhini, Gandhak Rasayan, Sukshma Triphala và Chandraprabha rất tốt cho việc sử dụng bên trong. Shankh Bhasma có thể được bôi tại chỗ và dùng bằng đường uống.

Những người bị loại mụn trứng cá rất nặng hoặc dạng nang được hưởng lợi từ việc đỉa chảy ra máu, hoặc nôn mửa (Vaman) hoặc gây chảy máu (Virechan), tuy nhiên, những thủ tục này tốt nhất nên được thực hiện bởi nhân viên có chuyên môn tại các phòng khám được trang bị tốt. Lựa chọn bệnh nhân cho các thủ tục này là quan trọng.

Ngủ đủ giấc, chế độ ăn uống hợp lý và các kỹ thuật thở như “Pranayam” đều có lợi.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker