Các loại mụn trứng cá nghiêm trọng – Triệu chứng và Điều trị – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Các loại mụn trứng cá nghiêm trọng – Triệu chứng và Điều trị

[ad_1]

Hầu hết chúng ta đều bị mụn theo thời gian và chủ yếu là do một loại mụn là mụn trứng cá. Tình trạng này có thể nhẹ đến trung bình và được điều trị bằng các sản phẩm trị mụn không kê đơn. Có những dạng mụn trứng cá nặng hơn, không dễ điều trị và có các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Mụn trứng cá

Dạng mụn trứng cá nặng hơn được gọi là mụn trứng cá Nodulecystic là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới, mặc dù phụ nữ có thể mắc bệnh này.

Tình trạng này có thể dẫn đến đóng vảy vĩnh viễn và các triệu chứng là u nang, mụn mủ và nốt sần có thể gây nhiễm trùng. Các nốt ban là những cục khá lớn trên da, trong khi các u nang và mụn mủ tương tự nhau nhưng chứa đầy mủ. Phương pháp điều trị cho loại mụn trứng cá nặng này là tiêm iscortisone, thuốc kháng sinh và đôi khi là kê đơn Isotretonoin.

Conglobota mụn trứng cá

Một loại tình trạng mụn nghiêm trọng bất thường khác có liên quan đến nồng độ testosterone và androgen của cơ thể một lần nữa chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới từ 18 đến 30 được gọi là Mụn Conglobota. Tình trạng này gây ra các tổn thương chứa đầy mủ hình thành từ các mụn xung quanh nhiều mụn đầu đen. Một lần nữa, tình trạng này có thể dẫn đến chứng sợ hãi vĩnh viễn.

Người ta cho rằng mụn Conglobota có thể được gây ra do lạm dụng steroid đồng hóa.

Isotretinoin thường được kê đơn cho mụn trứng cá này. Nếu các nốt lớn có vấn đề, chúng có thể được loại bỏ thông qua phẫu thuật.

Fulminians trị mụn

Tương tự như Acne Conglobota là Acne Fulminians, theo đó các triệu chứng có thể xuất hiện mà không có lý do rõ ràng để lại sẹo vĩnh viễn. Điều khác biệt về mụn trứng cá Fulminians là các triệu chứng liên quan đến đau nhức các khớp và các cơn sốt.

Rất tiếc, thuốc kháng sinh không giúp được tình trạng này và bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, người có thể kê đơn điều trị Isotretonoin.

Viêm nang lông Gram âm

Đây là một tình trạng da khó chịu và hơi hiếm gặp do sử dụng quá nhiều kháng sinh đối với các loại mụn thông thường. Một lần nữa, tình trạng này thường bao gồm các tổn thương đầy mủ gây đau đớn.

Viêm nang lông do vi khuẩn Gram âm có thể được điều trị bằng Isotretinoin hoặc bằng steroid đường uống.

Pyoderma Faciale (Rosacea Fulminans)

Rosacea Fulminans chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ từ 20 đến 40 tuổi và bao gồm mụn mủ và nốt đau có thể để lại sẹo vĩnh viễn. Nó có thể xảy ra đột ngột mà không có bất kỳ cảnh báo nào nhưng may mắn thay thường không kéo dài rất lâu nếu nó xuất hiện. Tình trạng này khá hiếm nhưng nếu bạn lo lắng có thể điều trị bằng cách đến gặp bác sĩ, người có thể kê đơn Isotretinoin hoặc điều trị bằng steroid.

Điều trị Ance nghiêm trọng

Nếu bạn nghi ngờ mình bị mụn trứng cá nặng thì bạn có thể phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Nhiều loại mụn trứng cá nhẹ đến trung bình có thể được điều trị bằng thuốc trị mụn không kê đơn, vì vậy bạn có thể thử cách này trước. Một sản phẩm trị mụn chất lượng tốt sẽ cải thiện tình trạng của bạn.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker