Các phương pháp điều trị mụn mới - Thuốc, kem và liệu pháp trị mụn có thể sắp lên kệ gần bạn - MỸ PHẨM HOA ĐÀO - XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Các phương pháp điều trị mụn mới – Thuốc, kem và liệu pháp trị mụn có thể sắp lên kệ gần bạn

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với thuốc trị mụn, nếu bạn muốn, xảy ra khi tôi 12 tuổi. Bà tôi vừa phát hiện ra một nốt mụn nước sưng tấy rất lớn trên má tôi. Đau lòng trước sự phát triển kinh khủng trên khuôn mặt của tôi, bà ngoại chỉ tôi đến tủ thuốc của bà và cầu xin: “Hãy đặt một ít nhựa thông lên đó để hút chất độc đó ra ngoài”. Và làm theo đơn thuốc mà tôi đã làm.

Chắc chắn, nhựa thông không phải là một loại thuốc trị mụn được FDA chấp thuận, nhưng đến sáng hôm sau, nốt sưng tấy đó bằng cách nào đó đã biến thành vùng da lành.

Không phải tất cả các câu chuyện zit đều kết thúc trong hạnh phúc chóng vánh như vậy.

Nhiều người bị mụn nhọt dày vò không thể chữa được bằng các chất diệt mụn mủ đáng tin cậy như benzoyl peroxide hoặc thuốc kháng sinh. Và do đó, các nhà nghiên cứu đã vất vả trong các phòng thí nghiệm và thử thách sức chịu đựng của làn da dễ nổi mụn bằng một loại thuốc ngăn ngừa mụn khác. Tuy nhiên, vào mùa hè này, sự ra đời của các liệu pháp trị mụn mới lạ có thể khiến mụn ẩn trên da.

Giảm liều lượng isotretinoin

Để bắt đầu, bác sĩ có thể sớm kê đơn loại thuốc trị mụn thường dành riêng cho các trường hợp mụn trứng cá dạng nốt hoặc nang nặng nhất, isotretinoin, cho các trường hợp mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Tháng 6 vừa qua, một nghiên cứu được công bố trên Đánh giá của Chuyên gia về Da liễu phát hiện ra rằng chế độ dùng isotretinoin liều thấp, ngắt quãng có thể giảm thiểu các tác dụng phụ có khả năng gây ăn da của isotretinoin, như tổn thương gan và cực kỳ khô da, trong khi vẫn điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

Các chất ngăn ngừa mụn giống hệt sinh học

Trong khi isotretinoin có tác dụng kiểm soát mụn bằng cách giảm tiết dầu trên khuôn mặt và số lượng vi khuẩn, một sản phẩm sinh học được cấp bằng sáng chế gần đây có tên là phytosphingosine (PS) có thể chống lại mụn bằng cách giảm đau do viêm.

Phytosphingosine (PS) là một chất béo tồn tại ở các lớp trên của da được gọi là lớp sừng. Theo một báo cáo trong Tạp chí Khoa học Mỹ phẩm Quốc tế, một phiên bản giống hệt da của phytosphingosine thể hiện đặc tính kháng khuẩn và chống viêm trên da. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng chất béo chống mụn trứng cá mới này có thể sớm bổ sung cho các phương pháp điều trị mụn trứng cá tại chỗ.

Các biện pháp tránh thai ít đe dọa hơn

Nếu các loại kem trị mụn tại chỗ chứa nhiều chất béo như vậy không đủ để làm dịu các nốt mụn đang nổi, phụ nữ có thể tăng cường chế độ chăm sóc da của mình bằng các biện pháp tránh thai. Và với sự xuất hiện của một tác nhân nội tiết tố mới được gọi là drospirenone, phụ nữ có thể ít nổi mụn hơn và kỳ kinh nguyệt dễ chịu hơn.

Các bác sĩ có thể kê toa thuốc tránh thai hỗn hợp spirolactone và ethinyl estradiol cho bệnh nhân mụn trứng cá nữ trên 35 tuổi.

Giống như spironolactone, drospirenone giúp kiểm soát mụn trứng cá bằng cách giảm hoạt động nội tiết tố androgen như sản xuất dầu dư thừa trên khuôn mặt. Tuy nhiên, khi drospirenone thay thế spirolactone trong các biện pháp tránh thai như vậy, phụ nữ sẽ kiểm soát mụn trứng cá tốt hơn, giảm đau và tăng cân do kinh nguyệt, đồng thời có được hiệu quả ngừa thai tương tự.

Mặc dù tôi không lường trước được dẫn xuất từ ​​cây thông như nhựa thông đánh cắp ánh sáng điểm kiểm soát mụn từ isotretinoin, phytosphingosine hoặc thuốc tránh thai, nhưng tôi dự đoán rằng trong một thế hệ kể từ bây giờ, các nguyên nhân đa dạng và góp phần gây ra tổn thương mụn trứng cá sẽ tiếp tục gây khó khăn cho các nhà khoa học và tiếp tục làm đông đảo các tủ của chúng tôi với các loại thuốc trị mụn đáng thử nghiệm. Trong lúc đó, “Cảm ơn bà.”

Nguồn:

Pavicic, T; U Wollenweber, M Farwick & H Korting .. Hoạt động chống vi khuẩn và chống viêm và hiệu quả của phytosphingosine: một nghiên cứu in vitro và in vivo giải quyết mụn trứng cá. Tạp chí Khoa học Mỹ phẩm Quốc tế, Tháng 6 năm 2007; quyển 29, số 3, trang 181-190.

Ramos-e-Silva, M; C da Silva & S Coelho. Isotretinoin đường uống: chế độ điều trị không liên tục và liều lượng thấp trong mụn trứng cá. Đánh giá của Chuyên gia về Da liễu, Tháng 6 năm 2007; quyển 2, số 3, trang 267-269.

Rapkin, A & S Winer. Drospirenone: một progestin mới. Ý kiến ​​của chuyên gia về Dược liệu pháp, Tháng 5 năm 2007; quyển 8, số 7, trang 989-999.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker