Cách sử dụng thảo mộc Goldenseal như một phương pháp điều trị mụn – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Cách sử dụng thảo mộc Goldenseal như một phương pháp điều trị mụn

[ad_1]

Các nhà thảo dược hiện nay nghĩ về Goldenseal như một phương pháp điều trị ‘mụn trứng cá tự nhiên’, chống viêm và khử trùng / làm se nhẹ. Ngoài ra Goldenseal có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, chán ăn và các bệnh lý về gan. Tác dụng làm se niêm mạc phổi, ruột và da của cơ thể. Goldenseal có vị khá đắng, khuyến khích sự thèm ăn và giúp tiêu hóa và tiết mật.

Goldenseal có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, nhưng nó cũng có thể hoạt động trên vi khuẩn đường ruột, chúng bị giảm số lượng sau khi dùng Goldenseal. Điều này dẫn đến giảm các vấn đề về tiêu hóa và cũng giúp làm sạch các nốt mụn và các chất độc trong cơ thể.

Goldenseal, được coi như một chất kích thích màng nhầy, tuy nhiên, nó không cần phải tiếp xúc với màng nhầy để có tác dụng này. Nếu bạn nhai một ít Goldenseal trong miệng trong vài phút, bạn có thể cảm thấy cảm giác ngứa ran trên niêm mạc mũi. Ngoài ra còn có sự gia tăng dòng chảy của chất nhầy từ màng dẫn đến chảy nước mũi rất nhiều. Ngoài ra Goldenseal có chứa các đặc tính làm se, cũng chống lại dòng chảy của chất nhầy. Đó là một hiệu ứng kỳ lạ, với kết quả là chảy nước mũi nếu xoang bị tắc, nhưng được kiểm tra bằng tác dụng làm se của Goldenseal. Nhìn vào cơ chế hoạt động của thảo dược truyền thống, người ta nghĩ rằng tác dụng này làm tăng dòng chảy của chất nhầy, trước hết mang lại việc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, nhưng cũng bắt đầu tác dụng kháng khuẩn của niêm mạc trên màng và da của cơ thể. Vì vậy, Goldenseal được coi là rất hữu ích cho các màng bên trong cũng như bên ngoài da của cơ thể trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn mụn trứng cá.

Vì vậy, hãy dùng Goldenseal 3 lần một ngày, thường trong 8-12 ngày:

3 – 4 gam rễ hoặc thảo mộc, như một loại trà

3 – 4 mL dịch chiết cồn

Đối với da mụn, hãy chườm mát bằng thảo dược. Điều này đơn giản có nghĩa là ủ thảo mộc trong nước nóng, lọc và cho thảo mộc vào một mảnh vải mỏng. Sau đó có thể thoa hỗn hợp này lên vùng da mụn ở mặt, lưng và ngực. Ban đầu, bạn sẽ có cảm giác nóng trên da, nhưng điều này sẽ qua đi – sau đó là ‘cảm giác sáng bừng’ dễ chịu.

Tác dụng làm se da từ Goldenseal sẽ làm tăng lưu lượng máu đến lớp da bề mặt của cơ thể, do đó sẽ kích thích quá trình chữa lành mô và tăng tốc độ phân giải các nốt mụn. Ngoài ra, Goldenseal sẽ phát huy tác dụng chống vi khuẩn của nó và do đó làm giảm vi khuẩn gây ra mụn trứng cá, mang lại cho chúng ta những nốt mụn và vết sẹo đặc trưng. Đây là một phương pháp điều trị mụn tự nhiên, nhẹ nhàng đáng được các bác sĩ và bệnh nhân ghi nhận nhiều hơn trong cuộc chiến chống lại mụn đang diễn ra.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker