Có được làn da mà bạn mong muốn: Làm mờ sẹo mụn – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Có được làn da mà bạn mong muốn: Làm mờ sẹo mụn

[ad_1]

Làn da tuyệt vời gắn liền với tuổi trẻ, sức khỏe và sắc đẹp. Một trong những vấn đề về da phổ biến nhất là sẹo do mụn để lại. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào cuộc chiến chống lại sẹo mụn, điều quan trọng là phải biết kẻ thù của bạn.

Chúng chỉ là những nốt mụn?

Tăng sắc tố da thường là kết quả cuối cùng của mụn trứng cá; Về cơ bản đây là những đốm hơi đỏ hoặc hơi nâu, sẽ biến mất sau hai hoặc ba tháng. Mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng không để lại sẹo nhưng những vết này lại gây rắc rối và kém hấp dẫn. Tăng sắc tố da có thể được điều trị bằng các sản phẩm da khác nhau để làm cho chúng biến mất nhanh hơn. Tẩy tế bào chết và tẩy tế bào chết là những lựa chọn điều trị lý tưởng vì chúng làm giảm sẹo mụn. Chúng loại bỏ các tế bào da cũ để lộ ra làn da mới và không tỳ vết.

Xem xét các thành phần hoạt tính được liệt kê trong bao bì của các sản phẩm dành cho da của bạn. Axit salicylic, axit glycolic và hydro-cortisone được khuyến khích sử dụng để xóa vết thâm do mụn. Những thành phần này làm giảm sẹo mụn và cũng ngăn ngừa mụn trong tương lai.

Có bị sẹo nặng không?

Sẹo mụn là những vết lõm lâu dài trên da. Chúng có thể là chỗ lõm nông, vết lồi lên hoặc hố sâu. Những vết sẹo này khó xử lý hơn vì tẩy tế bào chết đơn giản hầu như không hiệu quả đối với chúng.

Laser là một hình thức điều trị thường được đề xuất. Đây là một thủ tục tốn kém và cần nhiều cuộc hẹn. Tuy nhiên, với bác sĩ da liễu chuyên nghiệp thì đây hứa hẹn là cách trị sẹo thâm rất hiệu quả. Điều trị bằng laser bao gồm việc loại bỏ da bị sẹo để tạo điều kiện cho da mới phát triển.

Da mài mòn là một thủ thuật y tế thẩm mỹ, nơi một lớp da được loại bỏ thông qua ma sát tốc độ cao. Quá trình này có thể làm giảm sẹo mụn nhưng cũng có thể gây đau đáng kể, do đó, thuốc gây tê tại chỗ thường được sử dụng. Một lần nữa, điều quan trọng là phải chọn các bác sĩ da liễu chuyên nghiệp và có năng lực cao vì các phương pháp điều trị mài mòn da khắc nghiệt có thể làm cho vết sẹo của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Tôi phải đợi trong bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết sẹo và phương thức điều trị. Có thể mất 1 tuần hoặc 4 tháng để giảm sẹo mụn. Nếu bạn bị mụn trứng cá kèm theo sẹo mụn thì bước đầu tiên là loại bỏ các nốt mụn hiện có và quá trình này mất 4-11 tuần.

Làm thế nào để tôi tránh bị sẹo ngay từ đầu?

Để mụn của bạn yên. Đừng bóp hoặc nhặt chúng vì điều này đẩy vi khuẩn vào sâu hơn trong da, nơi nó làm tổn thương nhiều tế bào hơn. Chấm mụn ba lần một tuần bằng thuốc kháng sinh tại chỗ là một cách tốt để giảm thiểu khả năng để lại sẹo. Hãy tìm các sản phẩm có bacitracin và neomycin, đây là những hợp chất mạnh sẽ ngay lập tức ức chế và loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker