Có thể làm gì về sẹo mụn – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Có thể làm gì về sẹo mụn

[ad_1]

Những vết sẹo do mụn để lại có thể gây rắc rối và khó coi như chính mụn trứng cá, rất lâu sau khi mụn lành lại và hết mụn. Một số để lại vết đốm nhỏ màu đỏ hoặc nâu, được gọi là tăng sắc tố, trong khi những người khác có sẹo rỗ sâu mà kem che khuyết điểm dường như không thể che giấu được. Dù tình trạng sẹo của bạn có nghiêm trọng hay không, vẫn có những giải pháp giúp bạn loại bỏ những dấu hiệu của mụn trứng cá.

KHAI THÁC

Tất cả các vết sẹo dần dần mờ đi theo năm tháng, nhưng bằng cách tẩy tế bào chết, chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành. Hầu hết những người bị mụn đều quen thuộc với việc tẩy da chết, do khả năng giúp kiểm soát mụn bằng cách giữ cho lỗ chân lông thông thoáng khỏi dầu thừa và cặn bẩn trên bề mặt. Tẩy da chết là hành động loại bỏ một cách cơ học hoặc hóa học lớp da chết trên cùng để đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào. Tẩy da chết cơ học hoặc hóa học cường độ cao được chứng minh là có thể làm mờ sẹo và đặc biệt hiệu quả đối với tình trạng tăng sắc tố da.

KHAI THÁC CƠ KHÍ

Tẩy da chết cơ học sử dụng một chất mài mòn, chẳng hạn như tẩy tế bào chết bằng hạt, bàn chải, xơ mướp hoặc đá bọt, để làm bong tróc lớp da chết trên cùng bằng cách sử dụng ma sát. Tẩy da chết cơ học hiệu quả nhất cho sẹo mụn được gọi là mài da (Derma = da, mài mòn = mài mòn). Đây là một hình thức tẩy da chết cơ học mạnh hơn. Máy mài da vi điểm là một máy tẩy da chết cơ học được thực hiện bởi một chuyên gia, kết hợp việc sử dụng lực hút và các tinh thể mịn để đồng thời làm thông thoáng lỗ chân lông và tái tạo bề mặt da. Phương pháp mài da vi điểm đã được chứng minh là làm giảm đáng kể không chỉ sẹo mụn mà còn cả mụn trứng cá, các nếp nhăn và vết chân chim. Phương pháp mài da bằng laser cũng có hiệu quả cao trong việc xóa sẹo và thậm chí cả hình xăm, nhưng thường yêu cầu gây tê cục bộ do cường độ và độ sâu thâm nhập vào da cao hơn. Ngoài ra, mài da bằng laser có thể tốn kém hơn mài da vi điểm và có thời gian chữa lành lâu hơn. Cả hai quy trình đều có thể tạo ra các tác dụng phụ như mẩn đỏ, khô da và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, nhưng chúng thường nhẹ.

KHAI THÁC HÓA HỌC

Các chất tẩy da chết hóa học sẽ hòa tan lớp da chết trên cùng bằng phương pháp hóa học. Các chất tẩy tế bào chết hóa học phổ biến cho mụn trứng cá và sẹo mụn là axit glycolic, axit salicylic, axit citric, và kem hoặc gel retinoid tại chỗ. Nhiều hóa chất trong số này có thể được tìm thấy với một lượng nhỏ trong các sản phẩm không kê đơn để sử dụng tại nhà. Khi các hóa chất này có nồng độ cao, chúng sẽ thâm nhập sâu hơn và có hiệu quả hơn trong việc xóa sẹo. Đây được gọi là lột da bằng hóa chất và được chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ áp dụng.

MÁY CHÉO TIỂU

Phương pháp điều trị thẩm mỹ mới nhất cho sẹo rỗ là tiêm. Chất béo, collagen và các chất làm đầy khác thường được sử dụng để làm đầy các nếp nhăn, hiện đang được sử dụng trên các vết sẹo rỗ. Nhìn thì có hiệu quả nhưng kết quả chỉ là tạm thời. Dự kiến ​​quay lại vài tháng một lần để tiêm mới.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker