Điều trị hoặc phẫu thuật bằng Laser có phải là cách an toàn để thoát khỏi mụn của tôi không? – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Điều trị hoặc phẫu thuật bằng Laser có phải là cách an toàn để thoát khỏi mụn của tôi không?

[ad_1]

Hầu hết các trường hợp mụn trứng cá có thể được điều trị dễ dàng bằng cách sử dụng các biện pháp vệ sinh đơn giản và điều trị không kê đơn.

Những phương pháp điều trị này có thể nhanh chóng giải quyết các trường hợp mụn trứng cá nhẹ. Tuy nhiên, một số người gặp phải tình trạng mụn dai dẳng, cứng đầu, không đáp ứng với phương pháp điều trị sẵn có hoặc có khả năng để lại sẹo.

Hầu hết những người bị mụn trứng cá nhẹ có thể điều trị vấn đề đơn giản bằng cách thực hành vệ sinh tốt và sử dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá tại chỗ có chứa benzoyl peroxide. Những người bị mụn trứng cá nặng hoặc dai dẳng có thể muốn chuyển sang các phương pháp điều trị thay thế.

Bác sĩ da liễu có đủ điều kiện để tư vấn cho bệnh nhân về việc điều trị mụn bằng liệu pháp laser hoặc thậm chí là phẫu thuật.

Bạn phải đánh giá bất kỳ phương pháp điều trị mụn nào, chẳng hạn như phẫu thuật hoặc liệu pháp laser, mà bạn có thể đang xem xét. Ví dụ, bạn sẽ muốn hiểu đầy đủ bao nhiêu phương pháp điều trị sẽ được yêu cầu, chi phí của các phương pháp điều trị, cũng như bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra.

Phương pháp điều trị phù hợp cho một người có thể không phải là phương pháp điều trị phù hợp cho người tiếp theo.

Phương pháp điều trị bằng laser và phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị sẹo mụn nhưng bạn cũng muốn sử dụng các phương pháp điều trị sẽ làm giảm sự tái phát của mụn. Điều này có thể làm cho toàn bộ quá trình lựa chọn các phương pháp điều trị mụn trứng cá phù hợp khá phức tạp và khó hiểu.

Phương pháp điều trị bằng Laser cho mụn trứng cá

Công nghệ laser đã thay đổi cách các bác sĩ chăm sóc sức khỏe điều trị nhiều vấn đề sức khỏe và mụn trứng cá thuộc loại này. Ngày nay, các phương pháp điều trị mụn trứng cá cứng đầu chỉ cách đây vài năm không có sẵn không chỉ có sẵn mà còn khá hợp túi tiền.

Phương pháp điều trị bằng laser bao gồm việc sử dụng các bước sóng ánh sáng khác nhau nhằm trực tiếp vào vùng bị ảnh hưởng. Các bước sóng phát xung khi chúng tiếp xúc với da và phá hủy các tuyến bã nhờn quá mức và thậm chí cả các tổn thương do mụn trứng cá.

Liệu pháp laser có thể loại bỏ các lớp da bên ngoài để khuyến khích sự phát triển của tế bào mới như một phương pháp điều trị sẹo.

Chuyên gia chăm sóc da sẽ đặt tia laser một cách chính xác để điều trị đúng vùng da bị mụn. Có rất ít tác dụng phụ liên quan đến các phương pháp điều trị này, mặc dù chúng có thể hơi khó chịu. Mặt khác, các phương pháp điều trị không liên quan đến nhiều loại kem lộn xộn hoặc uống thuốc theo toa.

Có nhiều cuộc tranh luận về cách điều trị hiệu quả bằng laser đối với mụn trứng cá. Ngay cả một lần điều trị cũng có thể tạo ra sự khác biệt trên diện mạo da của một số bệnh nhân.

Một số bệnh nhân gặp phải các phản ứng phụ như mẩn đỏ, bỏng da có thể kéo dài một tuần hoặc hơn và da không đều màu nếu không áp dụng laser một cách nhất quán. Những người có làn da sẫm màu có thể bị đổi màu da sau khi điều trị mụn bằng tia laser.

Phẫu thuật mụn

Phẫu thuật để điều trị mụn trứng cá có thể liên quan đến việc mở và thoát các chất bị tắc nghẽn từ các tổn thương mụn trứng cá. Phương pháp điều trị mụn đầu đen và mụn đầu trắng không yêu cầu phẫu thuật thực tế.

Thay vào đó, y tá, bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ sử dụng một lưỡi dao nhỏ để mở tổn thương và loại bỏ chất bên trong.

Các u nang nghiêm trọng liên quan đến mụn trứng cá có thể yêu cầu phẫu thuật cắt bỏ. Đây là một quá trình phẫu thuật liên quan nhiều hơn đến việc loại bỏ các nang mụn sâu. Phẫu thuật này được tránh khi có thể vì nó có xu hướng gây ra sẹo.

Nếu bạn bị mụn trứng cá không đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị không kê đơn, khi kết hợp với việc chăm sóc da tốt; đừng tuyệt vọng. Phương pháp điều trị mụn bằng laser có thể giúp bạn không phải chịu những vết mụn khó chịu, đau đớn hoặc phải sống chung với những vết sẹo suốt đời do những vết mụn này gây ra.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker