Điều trị mụn – Làm thế nào để chăm sóc da của bạn? – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Điều trị mụn – Làm thế nào để chăm sóc da của bạn?

[ad_1]

Chăm sóc da cơ bản cho mụn trứng cá có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng trầm trọng và ngăn ngừa sẹo ở một mức độ nhất định. Hãy lưu ý những điều sau –

1. Đừng nặn mụn. Cố gắng nặn mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng có thể dẫn đến nhiễm trùng thêm. Nhặt mụn ở giai đoạn hai có thể dẫn đến sẹo.

2. Có một quan niệm sai lầm rằng mồ hôi hoặc bụi bẩn quá nhiều có thể gây ra mụn trứng cá. Ở mụn đầu đen những gì bạn thấy màu đen không phải là bụi bẩn mà là bã nhờn bị oxy hóa. Xin đừng khắc nghiệt với làn da của bạn. Điều đó sẽ làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. Nhẹ nhàng làm sạch da mặt bằng xà phòng dịu nhẹ hoặc sữa rửa mặt có công thức chăm sóc da mụn và nước ấm. Vỗ nhẹ cho khô, không chà xát.

3. Sử dụng mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da không gây dị ứng. Các sản phẩm không gây dị ứng được chứng nhận là không gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

4.Bảo vệ làn da của bạn bằng kem chống nắng. Tránh bị rám nắng. Nếu bạn đang điều trị mụn trứng cá, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì một số loại thuốc khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

5. Chăm sóc da mặt có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn của bạn. Tránh bất kỳ loại mặt nào nếu bạn bị mụn trứng cá.

6. Bạn có thói quen sờ tay lên mụn thường xuyên không? Tránh điều đó. Ngoài ra, tránh để tóc mái mọc trên trán.

7. Nếu bạn nghĩ rằng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo của kem / kem dưỡng da được kê toa cho mụn trứng cá của bạn sẽ chữa khỏi mụn trứng cá nhanh hơn, thì đã đến lúc bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình. Điều đó có thể gây hại cho bạn hơn là giúp bạn.

8. Giữ khuôn mặt của bạn không trang điểm càng nhiều càng tốt. Để làn da được hít thở không khí trong lành. Da dễ bị mụn cần không khí trong lành.

9.Tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm giàu dầu hoặc nhiều dầu nào cho tóc của bạn. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa dầu. Tóc dầu có thể khiến tình trạng mụn của bạn trở nên trầm trọng hơn.

10. Đừng lo lắng nếu thuốc của bạn không mang lại kết quả điều trị mụn ngay lập tức. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn và tìm ra thời gian mà bạn sẽ thuyên giảm mụn trứng cá. Đừng lo lắng cho đến lúc đó. Thuốc trị mụn cần có thời gian để trị mụn và cho làn da sạch mụn.

Bài báo này chỉ cung cấp thông tin. Bài viết này không nhằm mục đích tư vấn y tế và nó không thay thế cho lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ cho những lo lắng về y tế của bạn. Vui lòng làm theo bất kỳ mẹo nào được đưa ra trong bài viết này chỉ sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Tác giả không chịu trách nhiệm về bất kỳ kết quả hoặc thiệt hại nào do thông tin thu được từ bài viết này

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker