Giá trị mụn - Liệu nó có thực sự hữu ích? - MỸ PHẨM HOA ĐÀO - XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Giá trị mụn – Liệu nó có thực sự hữu ích?

Nếu bạn đang bị mụn và bạn muốn tự mình kiểm soát chúng bằng cách nào đó, hành động đầu tiên của bạn là châm chích. Ồ! Bạn có cảm thấy đau nhói khi bị kim châm vào một số vết lớn không?

Đau không thành vấn đề. Nhưng hãy hiểu rằng bạn sẽ không lấy lại được vẻ tươi sáng tự nhiên của làn da chỉ bằng cách châm mụn, mà bạn đang làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Trước tiên, hãy tìm hiểu về tác dụng phụ của việc châm mụn và sau đó quyết định xem bạn có nên dùng tay lột mụn hay không.

Tác hại của việc châm mụn

  • Sẹo mụn – Biết rằng việc cạy, nặn và véo có thể khiến nhiễm trùng lây lan sang các mô khác và sẽ làm tình trạng viêm trở nên trầm trọng hơn, dẫn đến một số sẹo mụn kinh tởm. Tình trạng viêm càng cao thì cơ hội để lại sẹo mụn càng lớn. Để yên để vết thương tự lành. Bạn có thể rửa khu vực bị ảnh hưởng bằng xà phòng sạch và nước ấm, đảm bảo rằng xà phòng không chứa các thành phần mạnh có thể làm tăng thêm tình trạng viêm.
  • Mụn trứng cá – Thực ra, sẹo chỉ là một tác động nhẹ hơn của mụn trứng cá khi bị chích. Điều quan trọng là bạn phải xác định được các loại mụn mà mình mắc phải, để khi một số loại mụn nghiêm trọng như nốt sần hoặc mụn lớn nổi lên thì bạn mới biết cách xử lý. Ngoài ra, khi những nốt mụn này bắt đầu mọc trên mặt, bạn biết rằng việc đốt chúng sẽ rất có hại cho sức khỏe. Thực tế là chúng đủ lớn, chúng cũng có thể lộ ra một phần rộng của da khi các nốt này bị ép buộc. Bạn phải hiểu rằng khi vết thương rộng để lâu cho đến khi lành lại, đặc biệt là vết thương trên mặt, bạn rất dễ bị nhiễm trùng. Đó là vì mụn của bạn đã bị gây ra bởi vi khuẩn săn lùng chất lạ xâm nhập vào lỗ chân lông của bạn; và để nó tiếp xúc với không khí ô nhiễm hơn sẽ gây ra một số bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và sẽ ăn một phần lớn da mặt của bạn theo đúng nghĩa đen. Bạn có thể tưởng tượng điều đó?

Bây giờ bạn đã được trang bị một số kiến ​​thức cơ bản về tác hại của mụn trứng cá khi bạn định đốt chúng, bạn nên củng cố quyết tâm hừng hực đó để ngăn chặn hoàn toàn việc đốt mụn trứng cá bằng cách truy cập một số đánh giá điều trị mụn trực tuyến hữu ích và khuyến khích!

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker