Kem điều trị Rosacea tốt nhất - Metronidazole Vs Finacea - MỸ PHẨM HOA ĐÀO - XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Kem điều trị Rosacea tốt nhất – Metronidazole Vs Finacea

Hai trong số các lựa chọn điều trị phổ biến nhất được chỉ định trong điều trị bệnh rosacea là kem metronidazole và gel chữa bách bệnh. Cả hai loại thuốc kháng sinh tại chỗ này đều được kê đơn cho các triệu chứng nhẹ đến trung bình của bệnh rosacea, nhưng loại này có tốt hơn loại kia không? Dựa trên nghiên cứu đã được thực hiện, tôi sẽ thảo luận về hiệu quả của những loại kem này như thế nào và liệu loại nào có hiệu quả hơn loại kia hay không.

Metronidazole tại chỗ lần đầu tiên được báo cáo là phương pháp điều trị hiệu quả bệnh rosacea vào năm 1983 và vẫn là lựa chọn điều trị phổ biến nhất hiện nay. Đây là một loại kháng sinh phổ rộng giúp giảm viêm và điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nó có sẵn ở dạng lotion, kem và gel và thường được kê đơn là metrogel, acea, anabact, metrosa, rosiled, rozex và zyomet.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong việc điều trị bệnh trứng cá đỏ từ nhẹ đến trung bình, làm giảm đáng kể các tổn thương dạng sẩn, nhưng nó ít hiệu quả hơn trong việc điều trị mẩn đỏ trên mặt. Việc sử dụng kem kháng sinh tại chỗ này thường được dung nạp tốt và chỉ có một tỷ lệ nhỏ báo cáo các tác dụng phụ như bỏng rát, châm chích, khô và ngứa. So với việc dùng thuốc kháng sinh đường uống như tetracycline, metronidazole tại chỗ đã được chứng minh là duy trì sự thuyên giảm khi bệnh rosacea tái phát.

Mặc dù metronidazole đã được lựa chọn phổ biến trong nhiều năm, nhưng hiện nay vẫn có một loại thuốc mới được đưa vào sử dụng. Năm 2003, gel lá chữa bệnh đã được đưa ra thị trường để điều trị bệnh trứng cá đỏ nhẹ đến trung bình. Gel Finacea chứa axit azelaic được tìm thấy tự nhiên trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Trong các nghiên cứu so sánh gel lá ngải cứu và metronidazole, kết quả đã chỉ ra rằng cây lá ngải cứu tốt hơn đáng kể trong việc giảm mẩn đỏ trên mặt, mụn sẩn và mụn mủ. Finacea cũng tạo ra một cải tiến tổng thể tốt hơn. Tuy nhiên, người ta thấy rằng metronidazole ít gây kích ứng da hơn nhiều so với gel chữa bách bệnh.

Kết luận, cả hai chế phẩm kháng sinh tại chỗ này đều có ưu và nhược điểm. Metronidazole ít gây kích ứng hơn, nhưng không hiệu quả trong việc điều trị mẩn đỏ trên mặt, trong khi gel lá ngải cứu có hiệu quả hơn đáng kể trong việc giảm mẩn đỏ trên mặt, nhưng có thể gây kích ứng nhiều hơn cho da.

Cả metronidazole và gel finacea chỉ được kê đơn để điều trị bệnh rosacea nhẹ đến trung bình. Với sự thật trong tay, bạn có thể thảo luận về ưu và nhược điểm của loại kem điều trị bệnh rosacea nào tốt nhất để sử dụng với bác sĩ da liễu của bạn.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker