Làm thế nào để tiếp tục điều trị mụn vào mùa hè – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Làm thế nào để tiếp tục điều trị mụn vào mùa hè

[ad_1]

Da bị mụn tiếp xúc với ánh nắng có thể trở nên quá nhạy cảm khi sử dụng các loại thuốc bao gồm tetracyclines hoặc isotretinoin. Do đó, làm thế nào để chữa lành mụn hoàn toàn ngay cả trong mùa hè?

Vào mùa hè, những người có làn da bị mụn nên cân nhắc kỹ trước khi tắm nắng. Nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá là chất nhạy cảm với ánh sáng: các phương pháp điều trị có thể gây phát ban trên những vùng tiếp xúc với tia cực tím (UV), đặc biệt là vai, bàn tay, cẳng tay và mặt. Còn tệ hơn khi chúng ta mặc áo tắm. Các nốt mẩn ngứa sẽ xuất hiện nhiều hơn và lan rộng ra các bộ phận khác trên cơ thể.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không sử dụng chất cảm quang cho da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời? Giải pháp duy nhất để đối phó với những phát ban này là bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời bất kể dùng thuốc.

Chúng ta không thể ngăn cản thanh niên hoặc phụ nữ bắt một số cá đuối. Tuy nhiên, nên tuân theo một số phương pháp điều trị mụn được chỉ định. Bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao.

Nhớ lại:

  • Thoa kem chống nắng sau mỗi 2 giờ và khoảng 15-30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tỷ lệ yếu tố bảo vệ khỏi tia UVA phải bằng hoặc nhỏ hơn 2 và khả năng bảo vệ phải là 50. Ưu tiên loại không chứa dầu và nước có hương thơm để tránh nhạy cảm với ánh sáng và kích ứng, không nên sử dụng loại có chất béo hoặc chất gây mụn. Tốt hơn là dùng kem chống nắng có bộ lọc khoáng chất (oxit kẽm, titanium dioxide) để phản xạ tia UV và ánh sáng mặt trời hơn là hấp thụ chúng.
  • Hai loại kem chống nắng hiệu quả nhất là mũ và áo phông. Những người bị mụn trứng cá nặng sẽ có nguy cơ giảm sắc tố da cao hơn. Vì vậy, kem chống nắng đặc biệt quan trọng.
  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia UV trong cabin từ 12 đến 16 giờ.
  • Dưỡng ẩm da nhiều lần mỗi ngày, với một lượng dầu dưỡng ẩm phù hợp và không gây mụn.
  • Nếu có thể, hãy tiếp tục điều trị mụn trứng cá thường xuyên vì chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ sự hướng dẫn và theo dõi.

Có thể điều trị mụn vào mùa hè

Chúng ta có thể tiếp tục điều trị mụn ngay cả trong mùa hè với một số biện pháp phòng ngừa.

Phương pháp điều trị dựa trên axit trái cây (AHA)

Các bác sĩ da liễu đôi khi kê đơn các loại axit trái cây bao gồm axit glycolic từ mía. Chúng không có hại.

Phương pháp xử lý benzoyl peroxide

Benzoyl peroxide trong xà phòng (Panoxyl), kem và gel (Cutacnyl, Effacné, Erylik, Eclaran, Pannogel, Panoxyl) là chất kích ứng ánh sáng. Vì vậy, bạn nên thoa chúng vào ban đêm, sau đó sử dụng kem chống nắng vào ban ngày.

Cảnh báo: Kem chống nắng ít hoạt động trong nước, vì vậy những người tập một số môn thể thao dưới nước không nên làm theo công thức này.

Sản phẩm kháng sinh tại chỗ

Các sản phẩm kháng sinh tại chỗ, đặc biệt là erythromycin (Erythrogel, Eryfluid, Stimycine) ở dạng kem dưỡng da hoặc gel, hoặc dung dịch bôi tại chỗ Dalacin T và kem dưỡng da (clindamycin), có chứa cồn, chất gây kích ứng và / hoặc propylene glycol. Thoa chúng vào ban đêm và nhớ kết hợp với kem dưỡng ẩm.

Cảnh báo: sử dụng chúng trong thời gian ngắn để tránh kháng thuốc.

Thuốc uống để điều trị mụn trứng cá ít tương thích với ánh nắng mặt trời

Các phương pháp điều trị bằng miệng ít tương thích hơn với việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Các phương pháp điều trị dựa trên kẽm

Sử dụng Kẽm gluconat hoặc Rubozinc ít rủi ro hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, hiệu quả của nó chỉ giới hạn ở những mụn nhỏ, điều trị tại chỗ.

Các phương pháp điều trị isotretinoin

Isotretinoin (Roaccutane, Acnetrait, Curacné, Contracné và Procuta) được kê đơn cho da giòn và mụn trứng cá nặng. Thuốc tiếp tục trong tám tháng. Nó gây mỏng da và không còn là rào cản UV-VIS. Điều này làm cho da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng, gây ra cháy nắng nhanh chóng khác với nhiễm độc hoặc dị ứng ánh sáng.

Sử dụng kem chống nắng phổ rộng SPF 50 có tác dụng tránh tia UVA và UVB.

Thuốc uống kháng sinh

Chúng ta phải ngừng sử dụng một số thuốc kháng sinh uống hoặc kháng sinh tetracyclines như doxycycline do nguy cơ độc tính với ánh sáng đáng kể. Khi đó các loại muối kẽm ưu tiên được bác sĩ ưu tiên hơn.

Chỉ điều trị bằng lymecycline (Tetralysal) với ít nguy cơ gây độc nhất có thể được điều trị nếu mụn trứng cá ở mức độ trung bình hoặc nặng với các loại kem dưỡng ẩm và bảo vệ ánh sáng hiệu quả.

Điều trị nội tiết tố

Điều trị bằng Diane 35 duy trì tỷ lệ rủi ro / lợi ích thuận lợi đối với mụn trứng cá sau khi một số loại thuốc kháng sinh và điều trị tại chỗ không thành công. Phương pháp điều trị này được chỉ định khi có dấu hiệu rậm lông và chứng rậm lông ảnh hưởng đến mụn trứng cá và nó vẫn tồn tại sau một số lần điều trị trước đó. Hơn nữa, chúng tôi không sử dụng nó với thuốc tránh thai.

Thành phần của Diane 35 không có dấu hiệu đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker