Lịch sử điều trị mụn trứng cá - MỸ PHẨM HOA ĐÀO - XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Lịch sử điều trị mụn trứng cá

Tại Hoa Kỳ, 80% những người trong độ tuổi dậy thì và trung niên bị mụn trứng cá. Mặc dù, tình trạng này không đe dọa đến tính mạng, nhưng nó có thể gây ra sự bối rối và căng thẳng về cảm xúc cho những người đang mắc phải. Hãy cùng xem xét kỹ hơn lịch sử điều trị mụn trứng cá và xem chúng ta hiện đang ở đâu trong việc loại bỏ vết sưng tấy khó chịu này trên con đường mà hầu hết chúng ta phải đối mặt trên con đường trở thành người lớn.

 

Lịch sử điều trị mụn trứng cá:

 

Thuật ngữ mụn trứng cá xuất phát từ một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là sự nổi mụn trên da. Ở Hy Lạp, một loại thuốc trị mụn có nguồn gốc từ thực vật đã được kê đơn.

 

Ở La Mã cổ đại, mụn trứng cá được điều trị bằng tắm khoáng nóng. Các thầy thuốc La Mã ưa thích loại thuốc có thành phần chính được làm từ động vật.

 

Một thành phần mà cả hai nền văn hóa đều đồng ý là mật ong. Người Hy Lạp và La Mã đồng ý rằng mụn trứng cá được hình thành khi bắt đầu ở tuổi vị thành niên.

 

Người Ai Cập cổ đại sử dụng bùa chú và bùa chú trên các pharaoh bị mụn trứng cá.

 

Thế kỷ thứ 3

Trong thời gian này, người ta tin rằng nổi mụn là do nói dối. Phương pháp điều trị các tổn thương cứng là phương pháp dùng xà phòng.

 

thế kỷ 14

Khuyến cáo là tránh thức ăn cay và đồ uống mạnh. Các nhà chức trách được tôn trọng của thời đại đã nhận ra tình trạng bệnh đôi khi trầm trọng hơn do chế độ ăn uống của một người.

 

thế kỉ 19

Các bác sĩ da liễu thế kỷ 19 đã sử dụng lưu huỳnh trong điều trị mụn trứng cá để làm khô và tẩy tế bào chết trên da. Cha đẻ của ngành da liễu hiện đại, William và Bateman, đã điều trị mụn trứng cá bằng các biện pháp khắc phục tại chỗ.

 

Năm 1920- Benzoyl Peroxide tiêu diệt vi khuẩn đã trở thành một phương thuốc phổ biến trong lịch sử điều trị mụn trứng cá.

 

Những năm 1930- Mụn trứng cá thường được gọi là “mụn trinh tiết” vì mọi người nghĩ rằng các trinh nữ bị mụn trứng cá vì chúng không thể đào thải chất độc ra khỏi cơ thể của họ. Thuốc nhuận tràng và bức xạ đã được sử dụng để điều trị.

 

1950- Thuốc kháng sinh đã trở nên thành công trong việc điều trị mụn trứng cá sau khi phát hiện ra nó chủ yếu là từ tác dụng chống viêm của tetracycline.

 

Năm 1960- ‘Retin A’ được phát hiện có lợi cho việc chống lại mụn trứng cá.

 

Năm 1980- ‘Accutane’ được giới thiệu tại Hoa Kỳ và sau đó được phát hiện là nguyên nhân gây ra dị tật bẩm sinh nếu dùng khi đang mang thai. Accutane là một dạng vitamin A làm giảm lượng dầu tiết ra bởi các tuyến dầu của da và thúc đẩy quá trình trẻ hóa da nhưng tuyệt đối không được sử dụng trong thời kỳ mang thai.

 

1990- Điều trị bằng Laser bắt đầu được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và làm sạch da khỏi sẹo cũ và gần đây. Liệu pháp laser có lợi cho những người bị mụn trứng cá dạng nốt và mụn nang.

 

2000’s- Liệu pháp ánh sáng xanh / đỏ được phát triển cùng với liệu pháp laser để điều trị mụn trứng cá. Nó hoạt động bằng cách sử dụng một ánh sáng xanh đặc biệt để ngăn ngừa và chữa lành mụn trứng cá. Ánh sáng có thể được sử dụng trên hầu hết các bộ phận của cơ thể người bị bệnh.

 

Phương pháp điều trị trong tương lai

Các nhà khoa học đang thử nghiệm một loại vắc xin chống lại mụn viêm. Mục tiêu là phát triển một liệu pháp điều trị vi khuẩn trong tương lai để khắc phục vấn đề liên quan đến việc sử dụng kháng sinh trong thời gian dài, làm hình thành sức đề kháng của vi khuẩn.

 

Khoa học đã xác định rằng mụn không phải do bụi bẩn. Chà xát da quá thường xuyên có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Được biết, hormone tăng cao trong tuổi dậy thì ở cả hai giới và tiếp tục dao động trong thời kỳ kinh nguyệt, khiến các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. Di truyền cũng đóng một vai trò trong việc liệu một cá nhân có bị mụn trứng cá hay không.

 

Như bạn thấy, bạn không đơn độc khi đối mặt với mụn trứng cá. Trong suốt lịch sử trị mụn, các vị vua cho đến các pharaoh đều đã từng hạ gục thủ phạm này và chiến thắng. Không cần phải tuyệt vọng với các phương pháp điều trị tuyệt vời có sẵn. Điều quan trọng là tìm ra phương pháp chăm sóc da phù hợp nhất với bạn.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker