Một người sùng bái mụn không phải là vấn đề đáng cười – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Một người sùng bái mụn không phải là vấn đề đáng cười

[ad_1]

Mặc dù có thể dễ dàng chế giễu một người sùng bái mụn bằng những nhận xét như “Tôi không có vấn đề đó”, nhưng tình trạng này phổ biến hơn là được thừa nhận một cách đúng đắn. Một sự tôn sùng là một đối tượng của sự chú ý hoặc sự quan tâm ám ảnh một cách vô lý. Vì vậy, sự chú ý cực kỳ đối với mụn thịt và mụn nhọt là đặc điểm của một người tôn sùng mụn trứng cá. Hai dạng lâm sàng của bệnh tôn sùng mụn trứng cá bao gồm mụn trứng cá ngoại ban và mụn trứng cá tưởng tượng.

Mụn quá phát xảy ra khi bệnh nhân tiếp tục lấy hoặc nặn mụn trên mặt mà không bao giờ để da lành lại. Việc chọn lọc liên tục này làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá và thường để lại sẹo nghiêm trọng. Mụn trứng cá tưởng tượng xảy ra khi một bệnh nhân tin rằng mình bị mụn trứng cá nhưng thực tế thì không. Người này có thể có một mụn nhỏ và thổi bay sự tồn tại của mụn và coi đó là một trường hợp mụn nặng.

Cơ bản của cả hai loại mụn này là nỗi sợ xấu xí, hoặc chứng sợ hình ảnh. Đó là một trạng thái tâm lý dễ mắc phải trong một xã hội ngày càng coi trọng vẻ bề ngoài hơn là tính cách cá nhân.

Các bước để chống lại sự tôn sùng mụn trứng cá bao gồm:
Dành ít thời gian tự phê bình trước gương; và
Phát huy tài năng của bạn.

Ngay cả thời gian gián đoạn khi soi gương cũng có thể giúp bạn làm dịu mụn trứng cá. Nếu bạn nhìn vào gương, hãy tập trung vào các yếu tố trên khuôn mặt của bạn ngoài các nốt mụn. Ví dụ, hãy nhìn vào màu mắt hoặc kích thước đôi môi của bạn, tất nhiên là không chỉ trích. Bạn có thể có lông mi xinh xắn hoặc lông mày hoàn hảo. Bất cứ khi nào bạn nhìn vào gương, hãy ngừng phán xét tiêu cực về bản thân. Nếu bạn thấy mình đang tự chế giễu bản thân và muốn bùng nổ vì khao khát có được làn da sạch, chỉ cần nhắc nhở bản thân rằng mỗi nốt mụn mà bạn bật ra sớm có thể khuyến khích sự hình thành của 3 nốt mụn hoàn toàn mới.

Tập trung vào tài sản lớn nhất của bạn với tư cách là một con người hoặc trau dồi các kỹ năng mới. Bạn có thể là một tay chơi guitar cừ khôi hoặc một ca sĩ tuyệt vời, hãy tự công nhận điểm mạnh của mình. Làm điều gì đó mà bạn luôn muốn làm, nhưng không làm vì bạn cảm thấy mụn trứng cá ngăn cản bạn tham gia hoạt động này.

Trong phân tích cuối cùng, việc chữa lành mụn trứng cá bắt đầu bằng việc nhận ra rằng tình trạng này có những hậu quả nghiêm trọng về mặt y tế. Một người thích mụn trứng cá có thể làm suy giảm lòng tự trọng của một người đồng thời khuyến khích sẹo trên khuôn mặt không cần thiết. Nếu bạn cho rằng mình đang bị mụn trứng cá, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu có chuyên môn, các nhà tâm lý học hoặc chỉ cần nói chuyện với một số người bạn thực sự tuyệt vời và hiểu chuyện.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker