Mụn nang ở người lớn – Triệu chứng, Nguyên nhân và Cách điều trị – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Mụn nang ở người lớn – Triệu chứng, Nguyên nhân và Cách điều trị

[ad_1]

Mụn nang ở người trưởng thành là một trong những bệnh da nghiêm trọng nhất mà một người có thể mắc phải. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, dạng mụn này chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ hoặc nhiều nhất là thanh thiếu niên. Nó được cho là cực kỳ hiếm ở người lớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng mụn nang ở người lớn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết toàn diện về căn bệnh này.

Làm thế nào để mụn trứng cá hình thành ở người lớn?

Dạng mụn này còn được gọi là mụn dạng nốt sần. Đây là một trong những loại mụn trứng cá nặng nhất đang tồn tại. Khi một người trưởng thành bị mụn trứng cá, da sẽ xuất hiện những tổn thương chứa đầy mủ, đôi khi vô cùng đau đớn. Những tổn thương đau đớn cuối cùng là những gì làm tổn thương da. Ngay cả khi vết thương lành lại cũng để lại dấu vết sẹo xấu xí. Các tổn thương do mụn trứng cá chỉ đơn giản là tập hợp các tế bào chết, tế bào máu và vi khuẩn.

Nguyên nhân gây ra mụn nang ở người lớn là gì?

Nghiên cứu hiện đại đã không xác định rõ ràng những gì gây ra mụn nang ở người lớn. Tuy nhiên, người ta thường tin rằng nó tích tụ từ nhiễm trùng trong da. Trong hầu hết các trường hợp, nhiễm trùng như vậy xảy ra xung quanh chân tóc, tại nguồn của nang tóc. Bản thân các bệnh nhiễm trùng có thể được kích hoạt bởi việc sử dụng một số loại kem dưỡng da và các sản phẩm làm đẹp da mặt khác.

Đặc biệt quan tâm là các loại kem chống lão hóa hiện đại và kem làm mờ nếp nhăn có hàm lượng thủy ngân cao. Các chất lắng đọng hóa học thường gây ra các trục trặc cho da, do đó dẫn đến hình thành mụn. Chế độ ăn kiêng kém (thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ) và vệ sinh cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng da xấu. Mặc dù vậy, một số trường học cũng cho rằng tỷ lệ xuất hiện mụn trứng cá cao ở người lớn là do da thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các loại kem chống nắng mà không có kem chống nắng an toàn.

Các nguyên nhân khác gây ra mụn nang ở người lớn bao gồm:

o Uống rượu nhiều và thường xuyên
o Hút thuốc lá nặng
o Suy nhược tinh thần
o Mức độ căng thẳng tích lũy
o Là một triệu chứng của bệnh tật khác và các bệnh như ung thư
o Mất cân bằng nội tiết tố (bệnh nội tiết

Những phương pháp điều trị nào có sẵn cho mụn nang ở người lớn?
Mụn nang ở người trưởng thành là tình trạng rất khó điều trị và chúng tôi hiện chưa có phương pháp điều trị y tế nào. Tuy nhiên, các bác sĩ đã có thể làm dịu cơn đau và kích ứng của bệnh nhân do mụn gây ra bằng nhiều cách khác nhau. Các phương pháp điều trị ban đầu trên thị trường (đối với các trường hợp nhẹ của tình trạng này) bao gồm các loại kem điều trị nhiệt đới và thuốc. Các loại thuốc điều trị hiệu quả nhất hiện nay là dạng uống nhằm mục đích khắc phục tình trạng bệnh từ bên trong cơ thể hơn là hình thành trên bề mặt da.

Chúng tôi có một loạt các loại thuốc kháng sinh hiện đang được sử dụng làm phương pháp điều trị mụn trứng cá dạng nang. Các loại thuốc kháng sinh thường nhằm mục đích tấn công các vi khuẩn gây bệnh. Trong những trường hợp mụn trứng cá dạng nang nặng, bạn cần dùng kháng sinh liều cực cao. Ở mức độ khắc nghiệt nhất của tình trạng này, phẫu thuật thường được thực hiện. Tuy nhiên, bản thân phẫu thuật sẽ làm sẹo da thêm và không có gì đảm bảo rằng nó sẽ giúp loại bỏ tất cả các tổn thương. Hơn nữa, phẫu thuật thực tế rất tốn kém đối với một số bệnh nhân và nó mang theo những tác dụng phụ và rủi ro sức khỏe lớn.

Một cách tự nhiên để giảm mụn là duy trì vệ sinh tốt và tăng cường chế độ ăn uống theo hướng tự nhiên, lành mạnh và lành mạnh. Các phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay là các phương pháp điều trị không dùng thuốc, đặc biệt là các phương pháp điều trị tại nhà để giảm kích ứng, ngứa và sự phát triển thêm của mụn nang. Các thành phần điều trị tại nhà như vậy bao gồm:

o Baking soda
o Dầu cây trà
o Thuốc tránh thai
o Mật ong vv

Những biện pháp khắc phục này giúp cải thiện sức khỏe của da và làm sạch da khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn. Một làn da khỏe mạnh sẽ thực sự phát triển mụn nang ở tuổi trưởng thành, đặc biệt nếu được khen ngợi bởi một chế độ ăn uống lành mạnh thường xuyên và nhất quán. Đối với những người đang bị tình trạng này, mật ong và dầu cây trà sẽ làm dịu da và giảm kích ứng.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker