Mụn trứng cá – Trợ giúp! Làm thế nào để tôi thoát khỏi mụn nhọt đầy mụn? – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Mụn trứng cá – Trợ giúp! Làm thế nào để tôi thoát khỏi mụn nhọt đầy mụn?

[ad_1]

Nếu bạn đã từng bị mụn bọc, bạn lo lắng về điều này có nghĩa là gì và tự hỏi, làm thế nào để tôi thoát khỏi mụn bọc đầy mụn? Bài viết này mô tả lý do tại sao bạn gặp phải sự cố này và những gì có thể làm với nó.

Tất cả bắt đầu khi cơ thể bắt đầu sản xuất dầu gọi là bã nhờn. Vào khoảng tuổi dậy thì, cơ thể bắt đầu tăng cường kích thích tố và kéo theo đó là sự sản sinh ra nhiều bã nhờn. Mụn trứng cá xảy ra khi nang hoặc lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn. Trong điều kiện này, nếu da không được làm sạch đúng cách, bạn có thể thấy rằng mụn có thể nhân lên với tốc độ đáng báo động. Sau một số mẩn đỏ và sưng tấy, các tế bào bạch cầu bắt đầu tấn công vi khuẩn cố gắng đưa nó ra khỏi hệ thống của bạn. Điều này có thể gây ra mụn mủ, đơn giản là một lỗ chân lông chứa đầy mủ. Rõ ràng đây không phải là điều bạn muốn bây giờ, và nó chắc chắn là điều bạn muốn tránh trong tương lai!

Nếu bạn muốn giữ cho làn da sạch sẽ và thông thoáng, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ hoặc sữa rửa mặt trị mụn 2 lần / ngày. Nhẹ nhàng làm sạch da bằng các ngón tay, rửa sạch và lau khô. Tránh xà phòng vì nó rất lâu khô. Đôi khi điều này là đủ, nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp mụn rất nặng, bạn nên sử dụng kem trị mụn benzoyl peroxide. Các loại kem benzoyl peroxide có các cường độ khác nhau, vì vậy bạn có thể bắt đầu với 0,5 và tối đa 2,5 benzoyl peroxide gel hoặc kem, nếu bạn cần. Chỉ cần đi chậm và sử dụng một chút để bắt đầu. Bạn chỉ cần thoa lên vùng da bị mụn, không phải thoa khắp mặt. Nếu bạn đang tự hỏi mua benzoyl peroxide ở đâu, bạn có thể mua nó tại hiệu thuốc gần nhà. Sử dụng kem dưỡng ẩm sau đó, vì benzoyl peroxide rất lâu khô.

Một điều khác bạn có thể làm là tránh chạm vào mặt để lây lan vi khuẩn. Thay áo gối và khăn tắm thường xuyên cũng có thể hữu ích. Mục tiêu chính là giữ cho da mặt của bạn sạch sẽ và tránh tích tụ bã nhờn.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker