Rosacea – Cách IPL giúp loại bỏ mặt đỏ, mụn máu và mụn trứng cá – MỸ PHẨM HOA ĐÀO – XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Rosacea – Cách IPL giúp loại bỏ mặt đỏ, mụn máu và mụn trứng cá

[ad_1]

Rosacea, còn được gọi là mụn trứng cá Rosacea là một tình trạng da rất phổ biến với đặc điểm là mặt đỏ. Rosacea gây đỏ mặt, cuối cùng để lại các mạch máu và mao mạch đỏ có thể nhìn thấy được mở rộng vĩnh viễn, và khuôn mặt đỏ ửng, đặc biệt là trên má, mũi và giữa mặt. Theo thời gian, các vết sưng đỏ nổi lên hoặc các tổn thương do mụn trứng cá cũng xuất hiện và bệnh Rosacea cũng có thể ảnh hưởng đến mắt, một tình trạng được gọi là bệnh Rosacea ở mắt. Ở một số người, sau nhiều năm, Rosacea có thể dẫn đến Rhinophyma, tình trạng tăng sinh nhiều da thừa trên mũi, một tình trạng bất tử của Jimmy Durante và Wally Fields, cả hai diễn viên điện ảnh từng bị Rhinophyma.

Gần đây, việc sử dụng một liệu pháp ánh sáng mới gọi là IPL hoặc Intense Pulsed Light đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc điều trị bệnh Rosacea. Phương pháp điều trị IPL (Intense Pulsed Light) rất hiệu quả trong việc thu hẹp các mạch máu mở rộng gây ra biểu hiện mặt đỏ ở bệnh nhân Rosacea. IPL nhẹ nhàng hơn so với phương pháp điều trị bằng laser với ít khó chịu hơn và không có dấu hiệu điều trị rõ ràng như vết bầm tím rất phổ biến sau một số điều trị bằng laser.

Rosacea là gì?

Rosacea là một bệnh ngoài da phổ biến ảnh hưởng đến hơn 40 triệu người Mỹ. Nguyên nhân vẫn chưa được biết rõ, nhưng di truyền và màu da sáng hay trắng là những yếu tố quan trọng trước khi hình thành. Các dấu hiệu của tình trạng này là:

o Đỏ mặt-Đỏ bừng mặt thường là dấu hiệu đầu tiên. Cơn bốc hỏa đặc biệt có khả năng xảy ra sau khi ăn đồ cay, uống rượu và cà phê, và khi căng thẳng về cảm xúc.

o Đỏ dai dẳng-Mặt đỏ không biến mất. Nó có thể trông giống như cháy nắng kéo dài.

o Mụn bọc và mụn nhọt- Kịp thời xuất hiện các mụn đỏ, mụn mủ, mụn bọc. Những vết sưng này có thể gây đau đớn và không đáp ứng với điều trị mụn trứng cá điển hình.

o Các mạch máu có thể nhìn thấy trên mặt-Đồng thời, các mạch máu nhỏ màu đỏ có thể nhìn thấy được trên da mặt. Chúng phổ biến nhất ở mũi, má và cằm nhưng cũng có thể thấy trên trán.

Có những tác nhân phổ biến có thể dẫn đến bùng phát và có thể tránh được những yếu tố này để giúp kiểm soát bùng phát. Các yếu tố kích hoạt phổ biến là:

-Sun tiếp xúc

-Căng thẳng cảm xúc

-Thời tiết nóng

-Gió

-Bài tập thể dục

-Tiêu thụ rượu

-Bồn tắm nóng

-Thức ăn cay

-Sản phẩm chăm sóc da nổi tiếng

Làm thế nào để IPL hoặc ánh sáng xung cường độ cao thoát khỏi khuôn mặt đỏ

IPL hoặc Ánh sáng xung cường độ cao sử dụng một tia sáng chói của ánh sáng nhìn thấy để đóng các mạch máu và mao mạch gây ra hiện tượng đỏ bừng và mặt đỏ. IPl sử dụng một bộ lọc chỉ phát ra một màu sắc cụ thể của ánh sáng, một màu duy nhất được hấp thụ hoặc chọn lọc bởi các mạch máu của da, để chiếu vào da. Vì vậy, các chùm ánh sáng IPL chỉ tác động đến các mạch máu giãn nở trên da và không gây tổn thương cho vùng da bình thường. Khi năng lượng ánh sáng IPL được hấp thụ bởi các mạch máu bị giãn, các mạch máu bị giãn ra sẽ bị thương và đóng lại. Điều này loại bỏ các mạch máu, mao mạch và sự xuất hiện màu đỏ của khuôn mặt. Tôi sử dụng Starlux IPL LuxGreen sử dụng phạm vi ánh sáng 650nm, lý tưởng để loại bỏ các mạch máu giãn nở và giảm đỏ da. Kết quả thực sự đáng chú ý.

IPL nhẹ nhàng hơn các loại laser thường được sử dụng khác. Tia laser thường gây bầm tím và đôi khi bỏng da có thể để lại vết trắng trên mặt. Những vấn đề này đã hạn chế tính hữu dụng của tia laser trên mặt và dẫn đến việc IPL trở thành phương pháp điều trị được lựa chọn cho tình trạng này.

Điều trị IPL như thế nào?

Phương pháp điều trị IPL rất nhanh chóng, đơn giản và tương đối không đau. Các tấm chắn bảo vệ, như kính râm, sẽ được đặt để bảo vệ đôi mắt của bạn. Một lớp Gel nhẹ nhàng sẽ được thoa lên da để bạn thoải mái và nâng cao hiệu quả của phương pháp điều trị IPL. Chúng tôi không sử dụng thuốc gây tê tại chỗ vì nó không cần thiết và có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc điều trị.

Đầu điều trị IPL sẽ được đặt trên da của bạn và một tia sáng chói được kích hoạt để điều trị các vùng da đỏ. Toàn bộ khuôn mặt sẽ được xử lý bằng một loạt đèn flash. Bạn sẽ cảm thấy một tích tắc nhỏ khi đèn flash chiếu vào da của bạn, nhưng nó rất có thể chấp nhận được.

Sau khi điều trị, túi lạnh sẽ được đặt trên da để bạn thoải mái. Da của bạn có thể trông hồng hào trong một giờ hoặc lâu hơn, nhưng không có vết bầm tím hoặc tổn thương da rất rõ ràng, như thường xảy ra với phương pháp điều trị bằng laser.

Bạn sẽ có thể trở lại làm việc và làn da của bạn thường trông khá bình thường sau vài giờ.

Khi nào tôi sẽ thấy kết quả?

Chúng tôi tìm kiếm và nhận thấy sự thay đổi hoặc sẫm màu của các vùng ửng đỏ ngay sau khi điều trị. Một số khu vực rất nhỏ được đóng lại trong lần điều trị đầu tiên.

Tuy nhiên, các vùng da lớn hơn và tình trạng đỏ bừng da sẽ giảm dần trong khoảng 5 tuần sau khi điều trị bằng IPL. Phương pháp cải thiện dần dần này là một phương pháp nhẹ nhàng hơn so với điều trị bằng laser và cần có thời gian. Cách tiếp cận nhẹ nhàng này tránh được các biến chứng và là lý do tại sao phương pháp IPL đã trở thành phương pháp được ưa chuộng.

Đối với các trường hợp trung bình đến nặng, cần 3 lần điều trị cách nhau 5 tuần. Điều này là do không thể bao phủ và đóng tất cả các khu vực bị ảnh hưởng như nhau trong mỗi lần điều trị. Khi các phương pháp điều trị tiến triển, sẽ có ít khu vực cần điều trị hơn và có thể loại bỏ hoàn toàn hơn.

Sản phẩm chăm sóc da nào tốt nhất cho bệnh nhân Rosacea?

Việc tránh bị thương do ánh nắng mặt trời và các dạng viêm da khác là rất quan trọng. Một loại kem chống nắng tốt không gây mụn là rất quan trọng. Chúng tôi tránh các loại kem gây kích ứng như Retin A, Tazorac và các loại kem tẩy da chết có tính axit mạnh. Vitamin C Serum làm dịu và nó có đặc tính chống viêm rất hữu ích.

MetroGel là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chương trình chăm sóc da nào nếu bạn bị đỏ bừng và giãn mao mạch trên mặt. Hệ thống Rosaclear mới của Obagi Skin Care kết hợp nhiều thành phần hiệu quả và là một hệ thống chăm sóc da mới rất hiệu quả cho bệnh nhân.

Tôi có thể Tìm các Điều trị IPL ở đâu?

Các Bác sĩ Da liễu và Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ được Hội đồng Chứng nhận là các chuyên gia về laser và IPL. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm trên internet và làm bài tập về nhà của mình để tìm một bác sĩ được hội đồng chứng nhận cung cấp các dịch vụ laser và IPL và quan tâm đến việc điều trị mụn và mẩn đỏ trên khuôn mặt.

Bạn cần một cách tiếp cận toàn thân hoàn chỉnh bao gồm các phương pháp điều trị IPL, chăm sóc da thích hợp và quản lý y tế.

Bạn có nhiều khả năng tìm được phương pháp điều trị thích hợp hoàn toàn tại phòng khám của bác sĩ. Tôi khuyên bạn không nên tìm kiếm các phương pháp điều trị bằng ánh sáng này ở các Spa và Spa y tế không có bác sĩ. Không phải tất cả các máy IPL đều giống nhau, và những máy được sử dụng trong văn phòng bác sĩ được hội đồng chứng nhận có khả năng hiệu quả hơn và được sử dụng chuyên nghiệp hơn.

Làm bài tập về nhà của bạn và tìm một chuyên gia đáng tin cậy.

[ad_2]

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker