Sử dụng Axit Pantothenic (Vitamin B5) như một phương pháp điều trị mụn trứng cá - MỸ PHẨM HOA ĐÀO - XUÂN XANH GROUP
Mụn Trứng Cá

Sử dụng Axit Pantothenic (Vitamin B5) như một phương pháp điều trị mụn trứng cá

Cách hoạt động của axit Pantothenic

Nhiều người đã nhận xét trước đây rằng tôi khuyên dùng vitamin B5 (axit pantothenic, hay đơn giản là “PA”) rất nhiều cho những người bị mụn trứng cá. Tình cờ có một lý do cho điều đó: Đó là thứ đã làm sạch mụn của tôi. Tổng cộng. 100% bị loại bỏ. Nếu bạn chưa thử nó trước đây, tôi thực sự mong bạn hãy thử nó, nó thực sự là một thứ tuyệt vời.

Axit pantothenic, còn được gọi là vitamin B5, thường được bổ sung với liều lượng lớn để giảm sản xuất dầu và giúp làn da của bạn khỏi mụn trứng cá. Nó hoạt động giống như Accutane, theo nghĩa là nó làm giảm sản lượng dầu. Tuy nhiên, PA hoạt động bằng cách giúp cơ thể bạn chuyển hóa chất béo trong cơ thể mà sau này chuyển thành bã nhờn. Accutane thực sự thu nhỏ các tuyến dầu để ngăn dầu đi qua da mặt của bạn. Vì PA giải quyết được vấn đề cơ bản nên trên thực tế, đây là giải pháp hiệu quả hơn.

Chúng ta hãy đi vào chi tiết về cách hoạt động chính xác của PA. Trong quá trình trao đổi chất tự nhiên, cơ thể bạn sẽ phân hủy chất béo. Khi cơ thể của bạn thiếu đủ coenzyme-A, không phải tất cả các chất béo này đều có thể bị phân hủy và cơ thể bạn phải loại bỏ chúng bằng cách nào đó, vì vậy chúng được đẩy ra qua các tuyến dầu trên da của bạn dưới dạng bã nhờn (dầu) . Bằng cách tạo ra nhiều coenzyme-A, những chất béo bổ sung này có thể bị phân hủy với phần còn lại, và sản xuất dầu sẽ giảm đáng kể.

Coenzyme-A được tạo thành từ ba thứ: Cysteine, ATP và PA. Cơ thể của bạn chăm sóc cysteine ​​và ATP bằng cách tự sản xuất nó, vì vậy vitamin B5 là thứ duy nhất bạn phải hấp thụ thông qua thực phẩm. Bằng cách bổ sung axit pantothenic, nhiều coenzyme-A được sản xuất, chất béo được phân hủy tốt hơn và ít dầu hơn trên da của bạn. Không có quá nhiều dầu trên khuôn mặt của bạn, khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn, p. vi khuẩn acnes sẽ không có gì để ăn và không thể phát triển để gây ra mụn ngay từ đầu.

Xem xét rằng PA có hiệu quả với hơn 90% những người dùng nó, bao gồm cả tôi, đó là một loại thuốc rất hiệu quả. Vì nó hoàn toàn tự nhiên và hòa tan trong nước, nó an toàn hơn nhiều so với Accutane, chỉ có tác dụng với 70% -80% những người dùng nó. Nó cũng hiệu quả hơn Accutane, vì nó loại bỏ vấn đề, thay vì che đậy nó bằng cách thu nhỏ các tuyến và giữ chất béo bên trong cơ thể.

Bổ sung axit Pantothenic

Như tôi đã nói trước đây, để giải quyết tình trạng thiếu hụt axit pantothenic, bạn phải bổ sung một lượng lớn nó, lên đến khoảng 12 gam hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải dùng nhiều như vậy, vì vậy liều lượng khuyến nghị như sau: Bắt đầu với khoảng 4 gam mỗi ngày. Luôn luôn chia liều lượng thành 4 lần mỗi ngày, chia ra nhiều nhất có thể. Để ngăn ngừa kích ứng dạ dày, tác dụng phụ duy nhất được biết đến của axit pantothenic, hãy cố gắng dùng nó với thức ăn hoặc ít nhất là một cốc nước.

Nếu 4 gam không phù hợp với bạn, hãy từ từ tăng dần cho đến khi bạn bắt đầu thấy kết quả, dừng lại ở khoảng 12 gam. Khi bạn tìm thấy một liều có vẻ hiệu quả với mình, hãy tiếp tục với nó trong khoảng hai tháng, tiếp tục chia các liều để bạn chia liều thành 4 phần. Sau khoảng hai tháng đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi bắt đầu thấy kết quả âm tính để tìm ra mức độ bạn cần tiếp tục dùng như một “liều duy trì”.

Điều duy nhất cần chú ý là axit pantothenic có thể làm cạn kiệt các vitamin B khác trong cơ thể bạn, vì vậy bạn nên bổ sung phức hợp B-50 với nó. Một số người nói rằng bạn cũng nên dùng Kẽm cùng với nó, mặc dù tôi chỉ dùng B-50.

Vì axit pantothenic phải được dùng với liều lượng lớn để có kết quả, điều đó có nghĩa là bạn có thể quên việc cố gắng nạp đủ bằng cách ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất này hoặc thông qua hỗn hợp đa sinh tố hoặc vitamin B. Bạn thậm chí có thể quên việc uống thuốc axit pantothenic, vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải uống hơn 20 viên mỗi ngày. Thực sự chỉ có một cách hợp lý để bổ sung lượng B5 mà bạn cần để điều trị mụn trứng cá, đó là bột axit pantothenic.

Thuốc axit pantothenic không thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng, ít hơn nhiều ở dạng bột của nó. Một số cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể có, nhưng những cửa hàng xung quanh khu vực của tôi thì không. Bạn có thể nói chuyện với ai đó tại cửa hàng và yêu cầu họ đặt hàng cho bạn, mặc dù nó thường được đánh dấu khá nhiều. Cách dễ nhất và rẻ nhất để có được bột axit pantothenic là chỉ cần đặt hàng trực tuyến. Tìm kiếm trên Google sẽ phát hiện ra nhiều trang web, chẳng hạn như Amazon.com, nơi bán bột axit pantothenic với một mức giá tuyệt vời.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker